Xin chào,

Thường thì bạn biết tôi rồi nên mới có mặt ở đây. Hiện tại tôi không mở công ty Agency để làm dịch vụ mà công việc chính của tôi là Publisher Amazon. Dự kiến trong năm 2020, tôi có thể nhận và triển khai từ 1 – 2 dự án SEO theo hình thức Freelancer.

Tôi sẽ bỏ qua một số nội dung rườm rà như: SEO là gì, tại sao cần phải SEO..v.v để đi thẳng vào vấn đề luôn!

Tại sao lại SEO tổng thể?

SEO tổng thể là phương pháp cho phép sử dụng nhiều kỹ thuật While hat nhất và rất hạn chế sử dụng các thủ thuật Black hat. While hat SEO là xu hướng đang lên của SEO Việt Nam mà thế giới đã đi trước chúng ta rất lâu. Những tips, cheat black hat có thể mang đến hiệu quả tức thời nhưng về lâu dài thì không thể bền vững được. Sớm muộn gì cũng bị Google phạt. Vì vậy, ngoại trừ một số ngành thực sự đặc thù, SEO tổng thể là hướng đi an toàn, bền vững dành cho tất cả các doanh nghiệp.

Quy trình dịch vụ SEO

Bước 1: Gặp gỡ

Chúng ta sẽ gặp nhau 01 buổi. Có thể là cafe, có thể tại văn phòng. Tôi cần được biết bạn kinh doanh những gì? Khách hàng của bạn là ai? Còn bạn thì cũng nên biết tôi sẽ làm những gì cho bạn.

Cuộc gặp dự kiến hết 2h. Khi tôi có đủ thông tin sẽ chuyển qua bước 2

Bước 2: Báo giá

Sau khi đã thu thập các thông tin ở bước 1, tôi sẽ gửi cho bạn 1 file bao gồm:

  • Bộ từ khóa: Danh sách (tất cả) từ khóa được người dùng truy vấn trong quá khứ.
  • KPIs & báo giá.

Khi bạn đồng ý với thời gian triển khai, KPIs và báo giá, chúng ta chuyển qua bước 3

Bước 3: Hợp đồng

Thường thì ở bước 2, không phải những gì tôi gửi bạn sẽ đồng ý 100% 😀

Có thể chúng ta sẽ cân nhắc lại KPIs, thời gian triển khai hoặc ngân sách. Ngoài ra, các vấn đề và bảo mật, báo cáo, đo lường, đánh giá cũng cần đi đến thống nhất.

Tất cả những điều này sẽ đưa vào hợp đồng văn bản!

Bước 4: Triển khai

  • Cùng nhau triển khai dự án.
  • Cùng nhau lên TOP.
  • Cùng nhau Win – Win!

Thực sự thì tôi cũng không có nhiều thời gian biên tập bài này!! Ai chưa biết Nithana thì có nói thế nói nữa, một Freelancer cũng không thể tốt bằng một Agency. Còn ai biết tôi rồi thì lại không cần giới thiệu.

Liên hệ với tôi:

P/s: Có nhiều anh chị đặt vấn đề làm Inhouse, nhưng thực sự thì công việc của tôi cần đi đi lại lại nhiều. Ngoài ngồi văn phòng, một tuần tôi còn có 3 buổi dạy tại FPT Skillking. Vì vậy, việc “ngồi im một chỗ” với tôi là khó.

Thứ hai nữa là một số anh chị đặt vấn đề SEO từ khóa. Tuy nhiên, nếu ngành nghề kinh doanh của anh chị không bị rơi vào trạng thái đặc thù thì xin phép tôi sẽ tư vấn anh chị SEO tổng thể. Chứ người ta chỉ nói chuyện SEO từ khóa từ 2014 đổ về trước, bây giờ mà vẫn tư duy “order đơn vị SEO một vài từ khóa lên TOP” thì tôi khuyên thật anh chị nên chuyển qua Google Ads.

Trân trọng quý vị rất nhiều,

Facebook Comments