Sau phần mình chia sẻ về Entity Verify, cũng được nhiều chị em đón nhận, nhưng quý báu hơn là những inbox và những cuộc gặp của mình sau bài viết này!

Nội dung bài viết trước, tạm gọi là phần 1, đó là tất cả những gì mình ĐÃ LÀM và viết lại. Một số tiền bối đã inbox và góp ý cho mình một số thao tác verify khác mạnh mẽ hơn.

Đối với mình những chuyện dưới đây là mới, không phải tất cả mọi thứ mình đều trải nghiệm qua, nhưng tất cả các trải nghiệm này đều được chứng thực về tính hiệu quả.

Sau đây là vài câu chuyện

CÂU CHUYỆN 1: EM Đ, SN 94 LÀM SEO TỪ 2013. HIỆN TẠI ĐANG TỰ SEO TỰ KINH DOANH

– Hôm trước em đọc bài của anh rồi, em chẳng làm gì giống anh mà Business của em vẫn được Verify

Anh nhìn nhé, search brandname của em 10 kết quả của em luôn.

Vậy các sàn thương mại điện tử cũng là một nơi verify thương hiệu.

Nói qua về Đ: Đ giờ chắc cũng bá nhất trong mảng của mình. TOP đầy đủ, bền vững qua các cơn bão 2018-2019-2020. Ngồi với em nó, bới lông tìm vết thì còn 2 điều này để nói về Entity Verify:

1 – Youtube lên TOP mà Fanpage không lên: Tôi nhận định thì do em nó có nhiều Fanpage quá làm Google không biết Fanpage nào là Fanpage Official. Nó giống như keyword cannibalization, tự kìm hãm nhau để cả 2 cùng không lên TOP

2 – Em nó không có Personal Verify. Tôi với Đ cùng nhận định là chẳng cần Personal Verify trong trường hợp này. Vì ngành của em nó không phải YMYL, nó bán sản phẩm mà sản phẩm của nó người dùng có thể tự đọc thông tin, tự đọc hướng dẫn sử dụng rồi dùng, giá không quá đắt. Nói chung người dùng mua sản phẩm xong không hài lòng thì cũng không bị tử vong. Vì vậy, Personal là ai không quá quan trọng nữa, Brand quan trọng hơn

Một lần nữa, thời gian sẽ giúp Google tự Verify các Entity. Các thao tác mà SEOer làm chỉ là giúp Google dễ dàng nhận diện Entity hơn, rút ngắn thời gian Verify. Chứ không phải một website với brand cũ, sống lâu thành lão làng rồi mà vẫn phải làm “đủ bước” mới gọi là Entity Verify

CÂU CHUYỆN 2: ANH T GIẤU TÊN INBOX, FACEBOOK TOẢN NGUYỄN

Một Entity được lên bảng tri thức của Google thì có khác gì Facebook hoặc Fanpage có tick xanh đâu!

Ý nghĩa verify của nó như thế nào đối với Entity không cần phải dài dòng. Có mặt trên bảng tri thức của Google thì khỏi cần làm tất cả những thao tác Verify khác. Đến Albert Einstein không làm Social Stacking mà vẫn lên trong bảng tri thức đó thôi. While hat có hướng dẫn của Google, Black và Grey hat cũng có người làm được. Lên được sau đó giữ được hay không là 2 chuyện khác nhau.

Một góc nhìn khác về bảng tri thức của Google đó là các trang web official của chính phủ, các trường đại học, các doanh nghiệp cực lớn, các Entity đã được Verify trong thế giới Offline đều được tự động Verify trên môi trường Online. Mặc dù các tổ chức này chưa chắc đã thuê người làm SEO

Anh Toản chỉ bảo đưa Entity lên bảng tri thức mà đưa lên thế nào anh Toản không nói!

CÂU CHUYỆN 3: ANH X, AFFILIATE AMAZON

Ở câu chuyện 1 là một trường hợp Business Verify mà không có Personal Verify, còn câu chuyện này là chỉ Personal Verify mà không cod Business Verify.

Anh ấy đưa tôi xem niche anh ấy. Có tất cả thao tác Personal Verify mà không có cái gì gọi là Business Verify cả. Google My Business cũng không có. Tất cả khai báo schema, công cụ dữ liệu cấu trúc đầu khai personal hết.

Niche của anh ấy lên TOP, hàng tháng nó ra tiền đều đặn. Anh ấy giàu vcl nên tôi không thể bắt bẻ được điều gì.
Mà suy xét thì cũng logic thôi. Có 2 lựa chọn khai báo cho website là Personal hay Business. Chẳng qua ít người chọn Personal

CÂU CHUYỆN 4: GUEST POST. ĐÂY LÀ CHUYỆN CŨ CỦA TÔI

Ai làm Personal Verify chắc đều làm Gravatar. Đây là công cụ nhận diện cá nhân trên Internet. Tôi đã dùng mail cá nhân này đăng ký nhiều Guest Post công cộng (nhưng uy tín). Tôi đăng một vài bài trên các site đó, lúc search google tên tôi, thấy tự nhiên lên cả trang profile của tôi trên Guest post đó.

Một số site wordpress có tạo sitemap author, search tên tác giả còn lên cả page các bài viết của author đấy cơ.
Ngày xưa tôi nghi nghi, nếu tôi dùng 1 mail đăng ký gravatar, rồi lấy mail đó đăng ký trên các trang cho guest post, ví dụ tôi toàn nói về SEO. Thì đến lúc tôi lập blog riêng của mình và dùng mail đó thì nó “trust” hơn. Vì personal đã được Verify rồi.

Giờ thì tôi vẫn nghi nghi. Vì một Personal có mặt trên nhiều Website nó cũng là chuyện bình thường mà!

Tạm thế đã,

Tính tôi lười nên chỉ làm được mấy cái ở phần 1 thôi. Thấy các Entity có dấu hiệu Verify rồi thì thôi, không tăng lượng, tập trung vào chất.

Sau đó là content tốt, Web mượt, traffic, backlink và cầu nguyện!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments